TÚI VẢI KHÔNG DỆT CÓ THỰC SỰ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

13-10-2016 - 9:12 AM

Túi vải không dệt có thực sự bảo vệ môi trường?


Hiện nay, những chiếc túi vải không dệt đang dần khẳng định vị trí của mình đối với nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng. Tuy nhiên, túi vải không dệt có thực sự bảo vệ môi trường và người tiêu dùng như quảng cáo không?

 


Túi vải không dệt có sự khác biệt rất lớn so với túi ni lông


Tuy rằng túi ni lông được phát minh và được xem là một trong những sự sáng tạo vĩ đại. Chất liệu cấu tạo nên túi ni lông chống thấm nước và khá bền chắc khi sử dụng. Tuy nhiên, túi ni lông phải mất từ 500 năm đến 1000 năm mới tự phân hủy được trong môi trường tự nhiên. Chính vì điểm này khiến cho môi trường bị ô nhiễm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của con người.


Để khắc phục tình trạng này, một nhóm nhà nghiên cứu ở châu Âu đã nghiên cứu ra một nguyên liệu mới được làm từ hạt nhựa polypropyclene (PP). Từ công nghệ cán nhiệt tiên tiến, những hạt nhựa được cán thành những tấm vải mỏng. Những chiếc túi vải không dệt cũng có độ bền cao và chống thấm nước như túi ni lông. Tuy nhiên, chất liệu vải không dệt này hoàn toàn có thể tự phân hủy ở môi trường tự nhiên trong thời gian ngắn.

Sử dụng túi vải không dệt để bảo vệ môi trường và sức khỏe người sử dụng


Túi vải không dệt sử dụng nguyên liệu sạch và thân thiên với môi trường

 


Túi vải không dệt được tạo ra từ những hạt nhựa polypropyclene (PP) bằng cách cán nhiệt. Sau đó, những sợi nhựa dài được liên kết với nhau trong môi trường nhiệt và dung môi để tạo thành những tấm vải mỏng và mềm. Vì quá trình tạo túi vải không qua giai đoạn dệt như vải thông thường nên được gọi là túi vải không dệt.


Quá trình sản xuất khá đơn giản nhưng những chiếc túi vải không dệt này vẫn đảm bảo được độ bền và chất lượng. Tuổi thọ trung bình của những chiếc túi này khoảng 5 năm và hoàn toàn có thể tự phân hủy trong môi trường tự nhiên. Chính vì thế, túi vải không dệt được đánh giá là rất thân thiện với môi trường và không gây hại cho người sử dụng.


Với xu hướng bảo vệ môi trường và ưu việt hóa tác động đến thiên nhiên, túi vải không dệt chắc chắn sẽ trở thành xu hướng trong vài năm sắp tới. Bên cạnh sự thân thiên với môi trường thiên nhiên, túi vải không dệt còn đa dạng về màu sắc, hình dáng, thiết kế, ... Những mẫu túi hiện đang được giới trẻ ưa chuộng và sử dụng nhiều.


Với các doanh nghiệp và thương hiệu lựa chọn túi vải không dệt như một công cụ quảng cáo của mình. Ngoài ra, nâng cao thương hiệu của mình bằng cách sử dụng túi vải không dệt với châm ngôn: Bảo vệ môi trường sống và sức khỏe người tiêu dùng. Vậy tại sao túi vải không dệt không trở thành một đại sứ truyền tải thông điệp thương hiệu của bạn đến gần hơn với người tiêu dùng?

 

XEM THÊM : GIÁ TÚI VẢI KHÔNG DỆT

 

GREPACO

Hotline: 0988 826 623/ 0977 319 029
Email: baotindatco@gmail.com
www.Grepaco.com

Đăng bình luận

Gọi cho chúng tôi