TÚI VẢI KHÔNG DỆT

04-11-2017 - 8:26 PM

Túi vải không dệt hiện nay quá quen thuộc đối với đời sống của chúng ta nhưng ít người hiểu được chúng được làm từ đâu. Nhiều người vẫn thắc mắc túi vải không dệt là gì vì sao có tên gọi như vậy. Bài viết hôm nay mình sẽ cung cấp thêm một số kiến thức về sản phẩm và quy trình sản xuất và các ứng dụng của chúng mang lại cho cuộc sống của chúng ta như thế nào.

 

 

 

Túi vải không dệt là gì?

 

XEM THÊM: MẪU TÚI VẢI KHÔNG DỆT ĐẸP

 

Túi vải không dệt được sản xuất từ vật liệu đặc biệt đó là vải không dệt. Chúng được sản xuất từ các hạt nhựa được kéo thành sợi và tạo liên kết thành tấm với nhau bằng các quá trình cơ- nhiệt- hóa tạo thành những tấm vải nhẹ và xốp. Tuy là vải nhưng không trải qua quá trình dệt kim tạo thành nên gọi là vải không dệt. Túi vải không dệt là sản phẩm rất thân thiện với môi trường, có khả năng tái sử dụng, dùng lại nhiều lần và dễ phân hủy ở điều kiện môi trường tự nhiên. 

 

Túi vải không dệt có thời gian tự phân hủy từ 3-5 năm trong điều kiện tự nhiên, tuy nhiên khi sử dụng thì chúng rất bền và chắc chắn. Vải không dệt có một số tính chất như: Mềm, thấm hút chất lỏng, chất đuổi muỗi, độ đàn hồi, mềm mại, dai, bền…chúng được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau và trong nhiều lĩnh vực khác nhau: may mặc, thời trang, đồ nội thất gia đình, chăm sóc y tế, kỹ thuật, công nghiệp và hàng tiêu dùng như túi xách, khẩu trang, tủ vải, và cả tã lót cho bé sơ sinh…

 

Quy trình sản xuất túi vải không dệt.

 

XEM THÊM: CÔNG TY SẢN XUẤT TÚI VẢI KHÔNG DỆT

 

Để có chất lượng túi vải không dệt đạt chất lượng tốt, giá rẻ thì phải tuân thủ quy trình sản xuất. Quy trình sản xuất túi vải không dệt bao gồm các bước sau:

 

- Thiết kế túi, bao gồm thiết kế thông tin in và thiết kế kiểu dáng túi. Phối màu vải và phối màu thông tin in cho phù hợp.

- Lựa chọn vải: Mỗi doanh nghiệp có yêu cầu riêng về màu sắc khác nhau nên việc lựa chọn vải rất quan trọng. Dựa vào code màu để lựa chọn. Lựa chọn theo độ dày vải. Độ dày thông dụng từ 80 gsm.

- Thiết kế rập: Dựa vào file thiết kế để làm rập để có kích thước túi sau khi sản xuất hoàn thiện và chính xác theo yêu cầu khách hàng.

- Cắt vải: Cắt theo kích thước của túi.

- Làm khuôn in.

- Pha màu

- In lên vải

- Sấy khô

- May mẫu.

- Kiểm tra mẫu với khách hàng.

- May hàng loạt.

 

Mặc dù một túi khá đơn gian nhưng trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Mỗi công đoạn sản xuất có đòi hỏi về yếu tố kỹ thuật riêng cần phải tuân thủ để có được chất lượng hoàn hảo nhất. Chỉ cần sơ suất một thao tác nhỏ có thể ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Các công đoạn đều ảnh hưởng đến chất lượng và giá của sản phẩm.

 

 

Các loại túi vải không dệt

 

Hiện nay túi vải không dệt trên thị trường được thấy rất nhiều, đa dạng về kiểu dáng và đa dạng về màu sắc. Tuy nhiên, xét cho cùng thì chúng có 3 loại cơ bản sau:

 

Túi vải không dệt dạng éo nhiệt.

 

Túi vải không dệt ép nhiệt là túi được hoàn thiện thông qua quá trình ép nhiệt tạo thành. Công đoạn hoàn thành không phải thông qua việc may thủ công mà dùng máy móc gia nhiệt độ cao để ép 2 miếng vải lại với nhau. Tuy nhiên, in túi vải không dệt vẫn vẫn là quà trình in kéo lụa được tiến hành thủ công. Túi ép nhiệt khá đơn giản nhưng không kém phần sang trọng và có thể thay thế hoàn toàn bằng túi nylon. Đây là một dạng túi vải không dệt giá rẻ đang được sử dụng phổ biến. 

 

Túi vải không dệt dạng may.

 

Túi vải không dệt dạng may là túi được hoàn thiện thông qua công đoạn may để hoàn thiện. So với túi ép nhiệt thì túi dạng may đẹp và sang trọng hơn, chắc chắn hơn và có khả năng chịu được trọng lượng năng hơn túi ép nhiệt. Giá túi vải dạng may cao hơn túi ép nhiệt. Công đoạn in vẫn được tiến hàng bằng in kéo lụa bằng thủ công. Hai yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá túi vải không dệt là công đoạn may và công đoạn in. May túi vải không dệt làm cho sản phẩm sang trọng hơn và chất lượng hơn.

 

Túi vải không dệt cán màng.

 

Túi vải không dệt cán màng là một loại túi vải đặc biệt, để sản xuất thường phải số lượng lớn từ 20 000 túi trở lên tùy theo kích thước túi. Để sản xuất túi dạng này có sự khác biệt so vơi 2 kiểu túi trên. Túi được in dưới dạng ống đồng, sau khi in được cán một lớp màng bên ngoài để làm cho chất lượng túi được bóng mượt hơn. Đối với túi vải cán màng thì có thể in được nhiều màu hơn và thậm chí cả bức tranh. Sơ với túi dạng may và dạng ép nhiệt thì có giá cao hơn.

 

Các ứng dụng túi vải không dệt.

 

Túi vải không dệt hiện nay được ứng dụng nhiều trong đời sống của chúng ta. Chúng được dùng làm bao bì chưa đựng sản phẩm thay thế túi giấy và túi nilon. Chúng là công cụ để các doanh nghiệp làm marketing quảng bá thương hiệu. Chúng được ứng dụng làm túi đựng quà tặng, túi quảng cáo, túi thương hiệu, túi sự kiện, túi mỹ phẩm, túi giày, túi đựng quần áo...Đối với các nhà marketing thì đây là sản phầ và công cụ không thể thiếu để đưa thương hiệu doanh nghiệp bay cao và bay xa hơn. Muốn biêt giá cụ thể thì gửi đến các công ty để yêu cầu báo giá túi vải không dệt.

 

 

Cách lựa chọn túi vải không dệt

 

XEM THÊM: NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN TÚI VẢI KHÔNG DỆT

 

Cách để lựa chọn túi vải không dệt (tui vai khong det) chất lượng tốt và giá rẻ là liên hệ với các công ty sản xuất túi vải không dệt trực tiếp có uy tín và kinh nghiệm lâu năm để đặt hàng. Làm Việc lựa chọn các công ty trực tiếp sản xuất giúp bạn tránh gặp các công ty thương mại hoặc những công ty có kinh nghiệm non kém. Làm việc với những cơ sở in túi vải không dệt uy tín không chỉ đảm bảo về chất lượng, giá cả phù hợp mà còn được nhiệt tình tư vấn về lựa chọn và được thiết kế túi phù hợp với nhu cầu sử dụng.

 

Hiện nay trên thị trường chỉ có Grepaco - Công ty Bảo Tín Đạt là đơn vị duy nhất có chính sách miễn phí thiết kế và miễn phí làm mẫu cho khách hàng để kiểm tra chất lượng. Làm việc với Grepaco khách hàng cũng yên tâm về thời gian giao hàng và đóng gói đẹp và giao hàng tận nơi. Nếu bạn có thắc mắc hay cần tư vấn về túi vải không dệt thì hãy liên hệ với Grepaco để được giúp đỡ.

 

CÔNG TY SẢN XUẤT TÚI VẢI KHÔNG DỆT - GREPACO

Hotline: 0988 826 623 - 0977 319 029
Email: baotindatco@gmail.com
www.Grepaco.com

Đăng bình luận

Gọi cho chúng tôi